7 tiêu chí thiết kế web tại Aris - ARIS VIỆT NAM

Ads

7 tiêu chí thiết kế web tại Aris

ARIS thiết kế web đẹp, tốc độ tải nhanh, dễ dàng thao tác và điều hướng, thân thiện các thiết bị di động, các trình duyệt khác nhau, chuẩn SEO, dễ dàng quản lý và nâng cáo, đặc biết là không phát sinh lỗi kể cả những lỗi nhỏ nhất.

1. Tốc độ nhanh

Một nghiên cứu cho thấy rằng, một người khi truy cập website mà sau 10 giây chưa tải được nội dung của trang hoặc ít nhất là một phần nội dung của trang họ sẽ thoát trang đó ngay và tìm một trang khác để thay thế. Thật là uống phí nếu bạn đã mời được khách đến nhà nhưng lại đóng kín cửa không cho khách vào.

Người ta đánh giá một website chuyên nghiệp là một website mà tốc độ tải trang phải nhanh tầm 3-10 giây. Bởi khi trang tải nhanh chứng tỏ bạn đã đầu tư vào website chuyên nghiệp như gói hosting đủ mạnh, website được thiết kế tối ưu để tải nhanh….

Aris thiết kế website tốc độ và bảo mật
Aris thiết kế website tốc độ và bảo mật

2. Bảo mật cao

Đây có vẽ như là một đặc tính kỷ thuật nhưng bạn đừng nhầm. Bởi người dùng hôm nay cũng rất thông minh họ có thể nhận thấy các website đủ khản năng bảo mật để ít nhất khi họ khai báo thông tin cá nhân, đăng nhập trên website của bạn sẽ thấy yên tâm hơn.

Một website bảo mật cao ngoài các tiêu chuẩn thiết kế đảm bảo tính bảo mật thì việc vận hành website của bạn cũng đảm bảo được tính chất này

VD: Nếu trên website có tính năng tạo tài khoản, website cần bắt buộc nhập mật khẩu có độ khó cao như: Mật khẩu tối thiểu 8 ký tự, có chữ thường, chữ hoa, số….

Hoặc: Nếu là trường email thì phải kiểm tra khách có nhập đúng định dạng một email hay không, tương tự số điện thoại, họ tên, địa chỉ……

Ngoài ra ARIS sử dụng chuẩn bảo mật SSL cho website. Đây là chuẩn bảo mật mà hiện nay các bộ máy tìm kiếm khuyến cao nên dùng sẽ tốt hơn cho SEO website. Không chỉ thế nếu khi không sử dụng SSL các trình duyệt website cũng sẽ cảnh báo website không bảo mật ngay trên địa chỉ trình duyệt website.

3. Dễ dàng thao tác và điều hướng

Các liên kết Menu, bài viết, nút bấm, đường dẫn phải dễ dàng thao tác nhấn hoặc chạm trên thiết bị di động. Dễ dàng chuyển qua lại giữa các trang liên quan hoặc các trang nội dung khác nhau.

Bạn đường để trường hợp nếu khách xem thông tin sản phẩm xong muốn mua mà không biết phải làm thế nào. Thay vào đó, hãy tạo một nút “Mua ngay”, “Chọn mua” hoặc “Thêm vào giỏ” thật ấn tượng và dễ bấm để khách dễ dàng thao tác.

Ngoài ra, trên mỗi sản phẩm nên có những liên kết tới sản phẩm liên quan, sản phầm cùng mục hoặc đang khuyến mại…. để khách dễ dàng tìm thấy nội dung thích hợp

4. Thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay, có tới hơn 80% người dùng internet sử dụng thiết bị di dộng để truy cập internet và mua hàng. Nếu website của bạn không đáp ứng được tiêu chí này thì thật là một mất mát lớn.

Đây gần gần như là tiêu chí bắt buộc rồi chứ không phải là nên có. Bởi khi website không được thiết kế để tương thích trên các thiết bị di động thì người dùng truy cập website sẽ khó xem nội dung, khó khăn khi thao tác trên website bởi kích thước màn hình thiết bị di động (điện thoại, iPad hoặc máy tính bảng) là nhỏ hơn màn hình máy tính máy tính.

5. Thân thiện với các trình duyệt website

Hiện nay, trình duyệt website Google Chorme là phổ biến tại Việt Nam nhưng bên cạnh đó nhiều người dùng vẫn còn sử dụng các trình duyệt khác như: Firefox, Microsoft Edge (tiền thân của nó Internet Explorer), Opera, Safari (trên các thiết bị iPhone, Macbook, iPad của Apple (HĐH OS và Mac OS), Coccoc…. Và mỗi loại trình duyệt lại có nhiều phiên bản khác nhau, bởi không phải tất cả người dùng đều sử dụng phiên bản mới nhất

Tối ưu hóa để chuẩn SEO website.
SEO website là thuật ngữ mà những nhà thiết kế website hoặc quản trị website hay sử dụng. Hiểu đơn giản là làm cho website xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như: Google search, Ask.com, Yahoo Search, Coccoc Search…..

Website tối ưu cho SEO tôi đã và sẽ đề cập thêm trong một bài viết khác vì kiến thức nó khá rộng. Ở đây tôi sẽ đưa ra những yếu tốt quan trọng cần phải tối ưu khi SEO website như:

  • Tối ưu tiêu đề
  • Tối ưu URL
  • Tối ưu các thẻ: Meta keywords, Meta Description, hình ảnh, thẻ alt cho hình (Các website chuyên nghiệp sẽ cần có những mục để quản trị có thể dễ dàng thay đổi những nội dung này).

6. Dễ dàng quản trị

Một website chuyên nghiệp không phải là đưa vào nhiều thứ và làm cho nó đồ sộ và phức tạp lên mà cần phải tối ưu để dễ sử dụng và quản trị.

Một website tốt là làm sao dễ dàng thay đổi các thông tin, nội dung, hình ảnh…. trên website một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Các mục và từ ngữ trong quản trị cũng cần được chuẩn hóa, các form đăng nhập được tối ưu và bảo mật…

7. Dễ dàng nâng cấp.

Nếu bất cứ khi nào cần nâng cấp website của mình, bạn phải đảm bảo được rằng việc đó là dễ dàng. Ý tôi không phải là bạn có thể tự nâng cấp mà bạn có thể liên hệ ngay bên thiết kế website để nâng cấp website của mình. Việc nâng cấp website không thể để nó làm chậm trễ việc kinh doanh của công ty.

Ngoài ra, không một sản phẩm nào trường tồn với thời gian. Đặc biệt là website, một sản phẩm của công nghệ mà như chúng ta biết công nghệ đang phát triển từng ngày. Vì thế, hôm nay website của bạn có thể đạt chuẩn nhưng một mai nó sẽ lỗi thời vì thế bạn cần nâng cấp để phù hợp.

Keyword tìm kiếm:

Từ khóa chủ động: aris thiet ke web, aris thiết kế web, web aris, thiet ke web aris, thiết kế web aris, thiet ke web site, thiết kế website aris, cong ty aris, công ty aris, lam web aris, làm web aris

Từ khóa chung: aris, cong ty aris, công ty aris, thiet ke web, thiết kế web, thiet ke website, thiết kế website

Hashtag: #thietkeweb, #thietkewebsite, #web_aris, #congty_aris, #lamweb

Ads