ARIS cùng Văn Phòng Chứng nhận Quốc gia GOODVN cấp Chứng chỉ ISO, VietGap, OCOP... - ARIS VIỆT NAM

Ads

ARIS cùng Văn Phòng Chứng nhận Quốc gia GOODVN cấp Chứng chỉ ISO, VietGap, OCOP…

Sau gần một tháng thảo luận cùng Công ty cổ phần Chứng nhận Quốc gia GOOD Việt Nam, ARIS và GOOD VIỆT NAM đã đạt thỏa thuận thống nhất phương án xem xét các điều kiện, tiêu chuẩn các cơ sở kinh doanh, nhà máy, công ty trên toàn quốc để cung cấp giấy chứng chứng chỉ ISO, VietGap, OCOP…

GOOD VIỆT NAM là tổ chứng chứng nhận được chỉ định bởi Bộ Khoa học Công nghệ. GOOD VIỆT NAM là tổ chức chứng nhận ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code.

Công nghệ này giúp đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ trên Website của Tổ chức chứng nhận. Việc này giúp công khai, minh bạch giá trị của chứng chỉ và có thể check thông tin ở mọi nơi, mọi lúc.

Giấy chứng nhận ISO, VietGAP

Giấy chứng nhận được công nhận Quốc tế: Giấy chứng nhận sẽ trực tiếp do Tổ chức chứng nhận cấp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp trong nước cũng như được công nhận toàn cầu.

Tiêu chuẩn ISO là gì?

Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO có chức năng nghiên cứu, xây dựng và công bố các tiêu chuẩn ISO quốc tế nhằm mục đích làm cho mọi thứ thực hiện hài hòa theo đúng chuẩn mực bao gồm cung cấp thông số kỹ thuật chuẩn Quốc tế để đảm bảo cho các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống, đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả. Tiêu chuẩn ISO là công cụ để tạo thuận lợi và giá trị gia tăng cho thương mại Quốc tế và giúp cho các tổ chức áp dụng đạt được niềm tin từ đối tác và người tiêu dùng hoặc điều kiện để gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tiêu chuẩn VietGAP là gì? 

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) gồm tiêu chuẩn/quy phạm quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản) ở Việt Nam; bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. 

Tiêu chuẩn/ quy phạm VietGAP được biên soạn dựa trên quy định của luật pháp Việt Nam (Luật an toàn thực phẩm, Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước,…), hướng dẫn của FAO và tham khảo quy định tại các tiêu chuẩn AseanGAP, GlobalGAP, EurepGAP, HACCP.

Tiêu chuẩn OCOP là gì?

OCOP ( One Commune, One Product) là chương trình mang tên “Mỗi xã, phường một sản phẩm”. Chương trình này khởi nguồn từ xứ Phù Tang từ thập niên 70 của TK trước. Tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 40 quốc gia học tập, triển khai thành công, đạt được những thành tựu to lớn từ chương trình này. Thực chất, đây là giải pháp thúc đẩy kinh tế nông thôn, khơi dậy tiềm năng phát triển của các địa phương. Mục đích chính là tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Mục tiêu của OCOP có thể thấy rất rõ. Đó là phát triển hình thức sản xuất, kinh doanh sản phẩm đậm chất truyền thống, có tiềm năng phát triển ở khu vực nông thôn. Từ đó thực hiện tốt tiêu chí đề ra trong bộ tiêu chí của chương trình nông thôn mới.

ARIS là đơn vị bảo mật thông tin và giao cho công ty thành viên: Công ty TNHH tư Vấn Chiên & Doanh nghiệp trực tiếp tham gia thực hiện thành lập hồ sơ, khảo sát điều kiện cấp chứng nhận. Quý doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Hợp tác xã cần có chứng chỉ ISO, VietGap, OCOP…có thể liên hệ số điện thoại: 0963283158

Hoặc đến đăng ký tại địa chỉ trụ sở Công ty TNHH tư vấn Chiên & Doanh nghiệp. Địa chỉ: Bản Bon, Xã Mường Bon, Huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La.

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC GIA

Ads