Aris thiết kế web tin tức, tiêu chí của website tin tức?

Website tin tức là thiết kế một trang báo điện tử – một hình thức báo chí có khả năng tiếp cận và phản hồi liên tục trong mọi thời điểm trên toàn cầu, cập nhật liên tục các thông tin nóng hổi xảy ra trên khắp thế giới. Aris Thiết kế web tin tức khác biệt hoàn toàn với báo giấy, có rất nhiều hạn chế luôn bị giới hạn nhất định về số trang, số chữ, thời điểm phát hành và số lượng tin tức, báo điện tử có tốc độ cập nhật tuyệt vời và không gian tin tức không giới hạn.

Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin sức mạnh của báo điện tử đang uy hiếp mạnh mẽ đến sự tồn tại của hình thức báo giấy truyền thống từng tồn tại hàng trăm năm nay.

Aris thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Những tiêu chí tạo nên sự thành công của website tin tức?

Một website tin tức muốn thành công không chỉ dựa vào một giao diện đẹp, một bố cục rõ ràng mà còn phải dựa trên những yếu tố sau đây:

1. Xác định nhóm đối tượng

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn thiết kế website tin tức chính là xác định được nhóm đối tượng độc giả. Tùy thuộc vào đối tượng sẽ theo dõi trang tin tức để bạn lên ý tưởng cho website của mình sao cho phù hợp.

Ví dụ:

Website là cổng thông tin điện tử thì nên lựa chọn những hình ảnh, nội dung liên quan đến các thông tin văn hóa – kinh tế- xã hội.

Nếu website dành cho đối tượng giới trẻ thì nên thiết kế website với giao diện trẻ trung, hiện đại. Những thông tin trên website cũng nên bắt kịp xu hướng mà các bạn trẻ đang quan tâm.

Nếu website dành cho phụ nữ thì hãy hướng đến những nội dung về làm đẹp, nội trợ, thời trang và đặc biệt là những nội dung dành cho người phụ nữ hiện đại.

Còn một website về các tin tức thể thao thì đối tượng thường là nam giới từ 18 – 40 tuổi. Họ sẽ rất cần đến những tin tức thể thao nóng hổi hay những xu hướng luyện tập đang được quan tâm.

Việc xác định được nhóm đối tượng không chỉ quyết định đến giao diện của website mà còn là căn cứ để xây dựng các yếu tố khác như nội dung, bố cục.

Một website tin tức thành công sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố về cả nội dung và hình thức

2. Cập nhật thông tin thường xuyên

Sẽ chẳng ai lui tới một website vài tuần hay thậm chí vài tháng trời mới đăng tải một tin tức nào đó. Vì vậy hãy biến website của bạn trở nên hấp dẫn, thú vị và kịp thời với những tin tức nóng hổi, đa dạng về các nội dung.

Độc giả sẽ cảm thấy thích thú hơn khi những điều họ thắc mắc được tìm thấy ở website tin tức của bạn.

3. Website tin tức chuẩn SEO

Bất kỳ một website nào cũng cần đến SEO bởi đây là cách tốt nhất để bạn có được vị trí top trên công cụ tìm kiếm và cạnh tranh với các website đối thủ.

Người dùng thường có xu hướng tìm kiếm các thông tin trên các công cụ tìm kiếm, vì vậy việc SEO website tin tức sẽ giúp bạn có được một thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm và dễ dàng đến gần với khách hàng hơn.

Một số thủ thuật SEO sau đây cho website tin tức:

  • Tối ưu các thẻ Title, Meta keyword, Meta description theo quy chuẩn SEO.
  • Tags từ khóa (thủ công và tự động).
  • Các ảnh trong nội dung tin cần có chú thích và thẻ alt.
  • Tạo backlink một số từ khóa đến bài viết có liên quan.
  • Đường dẫn thân thiện, ngắn gọn và hạn chế sử dụng ký tự số trên đường link.
  • Cache nội dung ra file HTML, áp dụng cho các website có số lượng thông tin nhiều, giảm thiểu truy vấn từ CSDL.

Aris Thiết kế web, làm SEO & marketing doanh nghiệp