Marketing bằng Webinar, buổi đào tạo trực tuyến - ARIS VIỆT NAM

Ads

Marketing bằng Webinar, buổi đào tạo trực tuyến

Webinar là một nền tảng đào tạo trực tuyến, buổi thuyết trình được tổ chức dựa trên nền tảng web để kết nối với người xem trên toàn thế giới và người dùng có thể kết nối với nhau thông qua mạng internet.

Mọi người có thể sử dụng webinar một cách hiệu quả trong công việc, trao đổi một cách nhanh chóng cũng như chia sẻ các bài thuyết trình cho nhau.

Webinar thường được sử dụng trong các công ty, xuất hiện nhiều trong các cuộc họp nhóm cần phải thuyết trình về một vấn đề, hạng mục nào đó nhanh chóng nhất.

Khi bạn muốn thuyết trình công việc cho nhiều người, bạn chỉ cần có kết nối internet và mở webinar để mời mọi người vào tham gia buổi thuyết trình đó. Đây là một lựa chọn hiểu quả nhất đối với doanh nghiệp, nhất là những lahx đạo cấp cao muốn tổ chức các cuộc họp trực tuyến thay vì phải gặp mặt nhưng vẫn có sự tương tác tốt giữa các thành viên.

Nền tảng của webinar cung cấp cho người sử dụng tính năng tương tác, nhờ vậy mà việc trao đổi, tương tác giữa bạn và mọi người sự dụng webinar diễn ra cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng và hiểu quả cao. Chính điều này đẫ tạo nên sự thuận lợi cho cả người thuyết trình và người nghe, và cũng là lí do mà ngày càng có nhiều người lựa chọn webinar để sử dụng

Tiêu chí của webinar:

  • Hiển thị slide trình chiếu nội dung thuyết trình: Người thực hiện/chủ trì hội thảo trên Webinar thường hiển thị nội dung tóm tắt của bài thuyết trình dưới dạng slideshow. Slideshow thường được thiết kế bằng phần mềm MS PowerPoint hoặc Keynote của Apple. Nó giống với bài thuyết trình được thực hiện trên lớp học/khóa huấn luyện, giảng đường hay phòng họp công ty.
  • Stream video: Người chủ trì hội thảo có thể trình chiếu video được lưu trong máy tính hoặc trang lưu trữ video trực tuyến như YouTube, Tik Tok…
  • Giao tiếp với khán giả: Webinar sử dụng VoIP để thực hiện kết nối âm thanh trực tiếp giúp trò chuyện với khán giả hoặc khán giả có thể phỏng vấn người tổ chức một cách tiện lợi.
  • Ghi âm: Webinar cung cấp tính năng này để người tổ chức hội thảo có thể ghi âm lại bộ bài thuyết trình của mình từ âm thanh đến hình ảnh. Sau đó dùng làm tư liệu phát lại hoặc lưu trữ. 
  • Chỉnh sửa: Trong quá trình diễn ra buổi hội thảo trực tuyến, người chủ trì có thể sử dụng con chuột để ghi chú, đánh dấu trên màn hình và thực hiện các thao tác kỹ thuật nếu cần thiết.
  • Chat (trò chuyện bằng văn bản): Người tổ chức Webinar có thể mở hộp chat để chat với khán giả. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp khán giả muốn đặt câu hỏi nhưng lại không thể phát biểu cắt ngang người thuyết trình.
  • Thực hiện khảo sát: Có những nhà cung cấp dịch vụ Webinar còn cung cấp tính năng tạo bảng/phiếu khảo sát để thăm dò, tổng hợp ý kiến khán giả.

Nền tảng tạo Webinar:

Zoom.us/webinar

Nếu bạn muốn tổ chức webinar miễn phí thì Zoom chính là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn thời gian thuyết trình trong vòng 40 phút và số lượng khán giả tối đa là 100 người. Tuy nhiên, khi muốn nâng cấp/mở rộng tính năng, thì bạn có thể lựa chọn Zoom phiên bản trả phí với bảng giá từ 15 USD.

Hiện nay, còn có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ họp trực tuyến webinar khác. Tuy nhiên, công nghệ lõi vẫn dựa trên các nền tảng lớn, và được bổ sung thêm một số tính năng để phục vụ nhu cầu của người dùng tốt hơn. 

Google Meeting

Google Meet là dịch vụ liên lạc qua video do Google phát triển. Đây là ứng dụng để thay thế cho Google Hangouts bên cạnh Google Chat từ tháng 10/2019. Phần mềm này cho phép người dùng có thể kết nối trực tuyến trên nền tảng web được tích hợp trong G-suite của Google. Google Meet là ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ cho các buổi học/buổi họp trực tuyến có số lượng người tham gia lớn, tối đa lên tới 100 người.

Giải pháp marketing hàng đầu Aris Technology.

Ads