Ứng dụng web tiên tiến (PWA)

Công nghệ này đã thu hút được sự chú ý của các nhà phát triển hiện đại và các nhà đầu tư do tiềm năng mang lại trải nghiệm người dùng chất lượng cao gần với ứng dụng gốc

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB

Trí tuệ nhân tạo và Bots

Trong năm tới, các bot sẽ trở nên tự học hơn và sẽ dễ dàng phù hợp với nhu cầu và hành vi của người dùng cụ thể. Điều đó có nghĩa là các bot hoạt động 24/7 sẽ có thể thay thế các nhà quản lý hỗ trợ và tiết kiệm chi phí cho nhiều công ty.

Chatbot trên trang chính thức bên trong Facebook Messenger, WhatsApp và Skype là những ví dụ điển hình

Ngoài ra có thiết kế UX một, công nghệ AI và máy học dẫn đến nhu cầu về thiết kế trợ lý ảo, không chỉ về trải nghiệm hình ảnh hoặc các thuật toán phục vụ sản phẩm mà còn về thiết kế âm thanh hữu ích.

Trang di động được tăng tốc (AMP)

Thiết bị di động được tăng tốc (hoặc AMP) là một trong những xu hướng phát triển web. Công nghệ AMP hơi giống với PWA. AMP cho thấy Internet đang trở nên hướng đến người dùng hơn. Chúng ta sẽ thấy các sản phẩm nhỏ hơn và thích hợp cạnh tranh thành công với các công ty dẫn đầu thị trường khổng lồ.    

Ứng dụng một trang (SPA)

Các trang của Google như Gmail, Google Drive hoặc Google Maps, cũng như các nền tảng mạng xã hội như Facebook, thuộc loại đó. Các SPA có nhiều cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng hơn vì chúng có vẻ hoạt động nhanh – Các SPA cung cấp cho người dùng phản hồi tức thì (so với các trang web thông thường có màn hình trắng trước khi trang được tải xuống hoàn toàn). Các trang đơn cũng tiêu thụ ít hơn và có thể hoạt động mà không cần mã phía máy chủ (công nghệ API).

Tối ưu hóa Tìm kiếm bằng Giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói chỉ là một ví dụ quan trọng nhất về công nghệ đã được triển khai hơn một thập kỷ trước. Mọi người muốn dành ít thời gian hơn để gõ lệnh vì các thiết bị có thể hiểu chúng một cách rõ ràng. Với sức mạnh của AI, tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói có lợi cho cả người dùng cuối và chủ sở hữu. Đầu tiên, nó tiết kiệm thời gian và cho phép người dùng đặt hàng nhiều hơn (mua sắm trực tuyến và dịch vụ). Thứ hai, công nghệ là đa nhiệm. Thứ ba, nó thu hút được sự trung thành của người dùng cũng như giúp họ đối phó với thói quen. Và cuối cùng, việc sử dụng giọng nói là một nguồn phân tích hành vi người dùng mạnh mẽ.

Giao diện người dùng chuyển động

Thiết kế web trực quan không phải là vấn đề của kỹ thuật, mà là vấn đề của chiến lược tiếp thị. Giao diện người dùng chuyển động giúp việc sử dụng các sản phẩm kỹ thuật số trở nên trực quan và rõ ràng hơn. Phương pháp này liên quan đến tích hợp hoạt ảnh tùy chỉnh và chuyển tiếp CSS được cung cấp bởi các thư viện độc lập với nhiều lớp yếu tố hoạt hình.

Các thư viện SASS linh hoạt, dễ sử dụng với CSS, HTML và JavaScript và có độ phản hồi cao. Motion UI cũng là một cách đã được chứng minh để thu hút sự chú ý của người dùng, vì vậy nó rất hữu ích cho những người phát triển sản phẩm cho các thị trường có nhiều người chơi.

JavaScript

JavaScript sẽ liên quan đến các khía cạnh UX, UI, thử nghiệm và quản lý công nghệ sản phẩm. Việc sử dụng các khung công tác sẽ dựa trên các thành phần sẵn sàng mà người ta cần để soạn thảo khi làm việc trên một trang web. Phản hồi ngay lập tức được cung cấp cho người dùng mà không cần tải lại trang, hiệu quả cao và hiệu suất nhanh, mã hóa đơn giản chỉ là một vài trong số đó.

Kiến trúc và ứng dụng không máy chủ

Công nghệ không máy chủ là kết quả của việc tìm kiếm khả năng tránh quá tải hệ thống, mất dữ liệu hoặc phát triển tốn kém. Được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp lớn như AWS, các thuật toán không máy chủ gần đây đã được xây dựng như một mô hình thực thi điện toán đám mây. Công nghệ này dựa trên chức năng sử dụng dịch vụ (FaaS). AWS (AWS Lambda), Google Cloud (Google Functions) và Microsoft Azure (Azure Functions) sẽ vẫn là những nhà cung cấp dịch vụ chính.

Công nghệ Blockchain

Công nghệ chuỗi khối cũng yêu cầu hỗ trợ phần cứng và phần mềm, quy định pháp lý và cơ sở hạ tầng để giao dịch. Vì vậy, các công nghệ web mới nổi trong năm tới có thể sẽ bao gồm những khía cạnh đó.

Internet of Things (IoT)

Internet of Things (hay IoT) là một mạng lưới các thiết bị được kết nối với nhau, dự báo sẽ có khoảng 30 tỷ thiết bị Internet hoạt động vào năm 2025. Với tự động hóa thanh toán, nhà thông minh và công nghệ thành phố thông minh, phát triển môi trường y tế điện tử, nhìn chung, chúng ta có thể trở nên ít quá tải với cuộc sống hiện tại.

Phát triển trên thiết bị di động

Chúng ta đã có tới 54% lưu lượng truy cập Internet được sử dụng với điện thoại di động và máy tính bảng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi xu hướng thiết kế web nghiêng về màn hình di động nhỏ hơn là máy tính để bàn theo chiều ngang.

Lý do tại sao bạn cần một trang web thân thiện với người dùng di động là nó là cách duy nhất để có được chỉ mục phù hợp từ công cụ tìm kiếm. Và lập chỉ mục thích hợp ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của bạn.

Thông báo đẩy

Facebook, các nền tảng tin tức toàn cầu, Google Mail và những người chơi lớn khác trên thị trường đã triển khai công nghệ này vào các ứng dụng web của họ.

GPDR và ​​An ninh mạng

Thị trường an ninh mạng có khả năng tạo ra hơn 300 tỷ đô la vào năm 2024. Các thuật toán có thể bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công lừa đảo. Loại tội phạm mạng này có thể xảy ra với các trang và mô phỏng trang đáng tin cậy (như mục nhập tài khoản ngân hàng), nơi người dùng được yêu cầu điền vào biểu mẫu với số bảo mật hoặc dữ liệu có giá trị.

ĐĂNG KÝ LÀM WEB