Thiết kế web digitar marketing Huymedia.com - Aris
SEO mạnh mẽ

Thiết kế web digitar marketing Huymedia.com

Ngành Marketing được các chuyên gia đánh giá nằm trong top 5 nhóm ngành nghề có tốc độ tăng mạnh mẽ nhất về nhu cầu trên thị trường nhân lực. Theo chia sẻ từ chuyên gia, các bạn trẻ được đào tạo bài bản ngành học này và được trang bị kỹ năng thích hợp sẽ là những ứng viên sáng giá trên thị trường lao động.

Trong môi trường kinh doanh và cạnh tranh toàn cầu, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của một chiến lược Marketing toàn diện và hiệu quả. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Marketing có năng lực sáng tạo và khả năng thích ứng cao với sự thay đổi của môi trường là rất lớn.

Nhu cầu lao động marketing của Việt Nam đang và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới cùng với sự gia tăng của đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, nguồn nhân lực này lại đang rơi vào tình trạng khủng hoảng do doanh nghiệp chưa làm tốt công tác chuẩn bị nhân lực và việc đào tạo ngành này hiện cũng chưa tương xứng với nhu cầu

Marketing được xem là ngành dễ xin việc hiện nay. Do xu thế toàn cầu hóa, hầu như các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên tiếp thị để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ tiếp cận nhanh với thị trường. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Chia sẻ với các bạn trẻ đam mê kinh doanh và marketing, trong một buổi tọa đàm, ông Phạm Thành Minh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Quảng cáo Hà Nội cho hay: “Thị trường bán lẻ đang rất sôi động và các doanh nghiệp không ngần ngại chi tiền để có được những nhân sự giỏi. Nếu yêu thích ngành marketing, cơ hội tìm việc của các bạn không thiếu”.

Dạo một vòng qua các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn thành phố hay vào các trang web tuyển dụng trực tuyến đều thấy nhu cầu tuyển dụng nhân viên marketing đang ở mức rất cao (cao cả về số lượng dự tuyển cũng như mức lương đưa ra). Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến VN của VietnamWork.com cho thấy, ngành marketing – bán hàng vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất. Chỉ số cung ở ngành này luôn tăng khoảng 20%, có những thời điểm lên đến 40% so với năm trước nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Marketing là ngành mang tính cạnh tranh khốc liệt và đổi thay không ngừng, vì thế, các nhân viên marketing luôn phải học tập không ngừng mới có thể bắt kịp yêu cầu thực tiễn.

Marketing là ngành đòi hỏi sự năng động và sáng tạo, không ngừng học hỏi. Do đó nó mang tính cạnh tranh cao. Học marketing không lo thất nghiệp do nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành này ngày càng lớn. Mức lương cũng sẽ được trả tùy theo quy mô của công ty. Nếu bạn làm việc cho 1 tập đoàn lớn thì có thể mức lương lên tới hàng nghìn đô la.

4.6 Total Score
Excellent!

User Rating: 4.55 (1 votes)