Thiết kế web hãng luật Dream.com - Aris

Thiết kế web hãng luật Dream.com

Luật (tiếng Anh là Law) hay Luật học là một thuật ngữ để chỉ chung các ngành khoa học nghiên cứu về pháp luật. Một thuật ngữ có nghĩa tương đương với thuật ngữ này là khoa học pháp lý.
Luật học được hiểu rộng hơn so với Khoa học pháp lý, bao gồm cả các hoạt động học tập trong nhà trường hay các cơ sở đào tạo, nghiên cứu về pháp luật. Ở cấp độ khái quát chung nhất, Luật học bao gồm tất cả các hoạt động nghiên cứu, học tập về pháp luật trong mọi chuyên ngành: luật kinh tế, luật dân sự, luật hình sự, luật lao động, luật so sánh…
Ngành Luật cung cấp kiến thức Luật bao quát ở hầu hết các lĩnh vực. Không chỉ riêng kiến thức về Luật kinh tế, Luật tài chính, Luật thương mại; ngành Luật học còn cung cấp kiến thức về luật hôn nhân gia đình, quy định chung về tài sản, thừa kế, luật hình sự phần tội phạm, luật môi trường, tội phạm học, bồi thường hợp đồng, tranh chấp thương mại, khiếu nại, tố cáo, khoa học về điều tra hình sự, quyền con người, quyền công dân…

Nhu cầu xã hội đối với ngành Luật hiện nay không còn bó hẹp trong phạm vi các cơ quan tư pháp, chính vì thế mà đầu ra của sinh viên luật đang rộng mở.

800 chỉ tiêu xét tuyển ngành Luật cho thí sinh miền Trung và Tây Nguyên

Đại học Luật có phải là lựa chọn sáng suốt đối với những người chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông? Cơ hội việc làm dành cho sinh viên đại học luật có đang rộng mở?

Theo Thầy Đoàn Đức Lương (Hiệu trưởng Đại học Luật – Đại học Huế), ngành Luật đang ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Xã hội hiện đại làm việc trên cơ sở pháp luật nên nhu cầu nguồn nhân lực ngành Luật cao hơn ngày xưa nhiều.

Bên cạnh đào tạo ngành Luật để làm Luật sư hay làm ở các cơ quan Tư pháp, nhu cầu của xã hội trong những lĩnh vực khác như các doanh nghiệp, hoạt động tư vấn pháp luật, kinh tế, các tổ chức phi chính phủ cũng rất cần nhân lực ngành Luật.

Nhu cầu xã hội đối với ngành Luật hiện nay không còn bó hẹp trong phạm vi các cơ quan tư pháp, chính vì thế mà đầu ra của sinh viên Luật đang rộng mở.

Trong khối ngành nghề hoạt động về Luật, cơ quan Tư pháp được hưởng chế độ lương bổng của nhà nước; khối ngành nghề hoạt động tự do như luật sư, công chứng thu nhập cũng khá cao.

Với người làm hoạt động trong khối kinh tế, ngoài lương cơ bản, họ còn được hưởng doanh thu của doanh nghiệp. Thậm chí, nhiều người học Luật có xu thế ít tham gia vào khối nhà nước mà chủ yếu muốn làm ở khối tự do hay khối kinh tế.

User Rating: Be the first one!

Tags: